Matcha bananabrauð/kaka glútenlaust

13 Oct 2017

Gómsæt og girnilegt bananbrauð sem er líka hægt að bera fram sem köku.

 
Brauð
  • 2 litlir bananar 
  • 4 kúfaðar msk hunang
  • 1 egg
  • 3 msk kókosolía
  • 1 1/3 bolli hýðishrísgrjónamjöl
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1/3 tsk matarsódi
  • 1 tsk vanilluduft
  • smá salt
  • 1 tsk Bloom Matcha duft
Krem
  • 3 msk kókosrjómi
  • 1/2 tsk Bloom Matcha duft
  • 2 msk hunang eða hlynsýróp
  • 1/2 bolli kasjúhnetur
Aðferð
  1. Hitið ofninn í 180°c og finnið til form undir brauðið. 
  2. Setjið banana, hunang og kókosolíu í matvinnsluvél og blandið vel. 
  3. Bætið egginu í og hrærið áfram.
  4. Næst fara þurrefnin samanvið og blandið vel saman þar til orðið að mjúku deigi.
  5. Skellið blöndunni í formið og bakið við 180°c í 35-40 mínútur. Stingið í með prjóni til að kanna hvort sé örugglega bakað í gegn.
  6. Kælið brauðið vel
  7. Á meðan brauðið kólnar er upplagt að laga kremið. Blandið í matvinnsluvél kókosrjóma, kasjúhnetum, hunangi og Bloom Matcha, þar til orðið að mjúku kremi.
  8. Þegar brauðið er orðið alveg kalt hellið þá kreminu yfir og skreytið að vild.