Spelt tagliatelle með lárperupestó

12 Oct 2017
 
Innihald:
  • 375 gr Biona lífrænt spelt tagliatelle
  • 75 gr ferskt basil
  • 1 hvítlauksgeiri
  • 2 msk ristaðar valhnetur
  • 1 tsk rifinn sítrónubörkur
  • 3 msk sítrónusafi
  • 2 lárperur
  • 100 gr klettasalat
  • 2 msk Biona lífræn ólífuolía
  • 250 gr kirsuberjatómatar
Til að bera fram:
  • 1 lárpera
  • Svartur pipar
Aðferð:
  1. Sjóðið pasta skv. Leiðbeiningum á pakka. Sigtið en takið frá ¼ bolla af vatninu
  2. Setjið basil, hvítlauk, valhnetur, sítrónubörk og safa í matvinnsluvél eða blandara og blandið vel
  3. Bætið 1 lárperu, ólífuolíu og 2 msk af pastavatninu út í og vinnið þangað til allt hefur blandast vel saman. 
  4. Smakkið til með salti og pipar
  5. Skerið tómatana í tvennt
  6. Blandið saman pasta, pestó klettakáli og tómötum í stóra skál.
  7. Skreytið með skorinni lárperu og myljið svartan pipar yfir.