Steiktir sætu kartöflubátar með aioli

24 Jun 2019

Girnilegt og fljótlegt meðlæti fyrir fjóra.

Uppskrift:

  • Bonsan Garlic Aioli
  • 6 stórar sætar kartöflur
  • 4 matskeiðar ólífuolía
  • Sjávarsalt og pipar að smekk
  • 1 teskeið reykt paprika
  • 1 teskeið hvítlaukskrydd
  • ½ teskeið þurrkaðar chiliflögur
Aðferð:
  1. Forhitið ofnin í 220 gráður.  Setjið bökunarpappír á ofnplötu.
  2. Skerið sætu kartöflurnar í báta.
  3. Setjið kartöflurnar í stóra skál og dreifið ólífuolíunni yfir þær og blandið vel saman. Kryddið þar á eftir kartöflurnar með salti, pipar, papriku, hvítlaukskryddi og chiliflögum. Bakið kartöflubátana í ofni í 30 mínútur eða þangað til þeir eru stökkir og gylltir.
  4. Berið kartöflubátana fram með Bonsan Garlic Aioli, sem ídýfu.